Cô gái lở loét khắp người đem tiền từ thiện xây cầu

.
.adv .e h3, .adv .e h4{text-align: left} .n_list_related .adv{float: left;overflow: inherit} .n_list_update .adv {overflow: inherit} .n_list_update .adv .e{float: left} .n_list_col .adv .e{float: left} .n_list_col .adv{float: left}

 Đánh rơi tuổi thơ trong cơn bệnh

Dương phát bệnh từ nhỏ. Nhưng vết lở loét xuất hiện dần trên lưng, sau đó là lan khắp thân thể. Khi đưa em đến bác sĩ, cha mẹ lại càng thêm đau lòng khi biết rằng con gái mình sẽ phải sống với cái đau đớn này cả đời vì hiện không có thuốc nào chữa khỏi. 

Lớn lên với bệnh lạ trên người, hình dáng cơ thể cứ ngày một trở nên khác lạ, thế giới của em cũng dần thu bé lại trong căn nhà bình yên của cha mẹ. Dương tâm sự ngày bé, em còn có thể đi quanh xóm, nhìn ngắm mọi người. Nhưng dần dần, 10 ngón chân teo rút rồi biến mất. Từ ấy, em chỉ quanh quẩn trong nhà. Sau rồi, những ngón tay cũng mất, mọi sinh hoạt của Dương đều phải trông nhờ cha mẹ. 

Thế giới bên trong tươi đẹp

Đau đớn là thế nhưng Dương cứ lặng lẽ sống trong thế giới của bệnh tật ấy với sự chấp nhận. Em không than phiền, cũng không kêu nhiều. Cô gái vẫn theo dõi truyền hình để biết về thế giới bên ngoài ngôi nhà nhỏ của mình. Có khách đến nhà, em vẫn vui vẻ trò chuyện mà không lẩn tránh hay e sợ gì.

Screenshot_551-1

Có thể chấp nhận số phận với tâm thái bình tĩnh như cô bé đã là điều đáng trân trọng. Nhưng khi nghe tới câu chuyện xin “xây cầu” của em, mọi người mới cảm nhận nhiều hơn tấm lòng của Dương. 

Năm 2015, Dương được cha và anh trai đưa lên Sài Gòn chữa bệnh. Em điều trị tại bệnh viện da liễu của thành phố. Ở đây, em may mắn gặp được rất nhiều người có tấm lòng. Không những không sợ hãi, e ngại vẻ ngoài của Dương, rất nhiều nhà hảo tâm đã quan tâm, động viên và quay clip gửi lên mạng để quyên tiền giúp gia đình chữa bệnh cho em. Năm đó, các Mạnh Thường Quân đã trao tặng cho em hơn một trăm triệu đồng. 

Chiếc cầu tri ân

Cây cầu này sẽ giúp những bác nông dân, những em học sinh bớt vất vả hơn mỗi ngày. Bản thân Dương mỗi khi lên thành phố chữa bệnh cũng phải lên đò hay chạy xe rất xa mới đến được một cây cầu để sang sông, quãng đường di chuyển lấy mất của mọi người rất nhiều thời gian và sức lực. Vì thế, Dương có tâm nguyện muốn giúp mọi người được qua cầu thuận tiện hơn. Cảm nhận được tấm lòng con gái, dù gia cảnh không khá giả gì, nhưng mọi người trong nhà đều hết lòng ủng hộ Dương. 

Chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để giúp cô bé thực hiện được nguyện ước của mình. Sau 3 tháng thi công, một cây cầu dài 28 m, rộng 2 m đã hoàn thành. Cây cầu được đặt tên là “Giữa”. 

Trên chiếc cầu nhỏ, người dân trong thôn cũng treo một tấm bảng ghi rõ: Nhà tài trợ Ngô Thị Thùy Dương. Dù có hay không có tấm bảng ấy, Dương vẫn hạnh phúc. Vì với số tiền lớn mà em nhận được, Dương không thể giúp mình khỏi bệnh, nhưng em lại làm được một điều thiết thực và lợi ích cho cuộc sống của những người quanh em. 

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy bất trắc với những nỗi đau của nhân loại cùng sự hủy hoại nghiêm trọng của môi trường. Chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến nhau nhiều hơn để góp phần giảm bớtnhững nỗi đau và bất trắc ấy trong cuộc sống. Thế nhưng, chúng ta sẽ thể hiện điều đó như thế nào để có thể làm vơi đi những bất hạnh của chính mình và của người khác?

1-23

Bí quyết đơn giản nhất chính là: “Mỗi người hãy biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có cho người khác”. Thật vậy, cuộc sống chính là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Có rất nhiều thứ chúng ta có thể trao tặng cho người khác, từ của cải vật chấtcho đến một lời khuyên, một trải nghiệm, một lời nói chân tình, hay thậm chí chỉ là một ánh mắt thiện cảm, một nụ cười đôn hậu…

Những hành động chia sẻ đó thể hiện tấm lòng yêu thương của chúng ta dành cho mọi người. Và chắc chắn rằng chúng ta cũng sẽ đón nhận được không ít điều tuyệt vời bắt nguồn từ sự cho đi cao đẹp này. Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng tacũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Hãy nhớ rằng, khi bạn vui vẻ và hạnh phúc thì ít nhiều bạn cũng đã tạo ra được những tác động tích cực đến những người xung quanh. Ngạn ngữ có câu: “Với thế giới, bạn chỉ là một người bình thường, nhưng với riêng một người nào đó, bạn có thể là cả thế giới”. Và kỳ diệu thay, người đầu tiên nhận được sự cho đi của bạn – không ai khác – đó chính là bản thân bạn. Bản thân mỗi người chúng ta có thể ban tặng chính mình một điều gì đó và cũng có thể nhận lại một điều gì đó từ chính mình.

Nhân khí quyết định tài khí, cho đi mới được báo đápNhân khí quyết định tài khí, cho đi mới được báo đáp
Mẹ ơi! Xin mẹ đừng gục ngã – Câu chuyện hay về tình mẫu tử thiêng liêngMẹ ơi! Xin mẹ đừng gục ngã – Câu chuyện hay về tình mẫu tử thiêng liêng
Tặng cho cậu bé nghèo 1 ly sữa, phép màu kỳ diệu mà cô bé được nhận sau nhiều nămTặng cho cậu bé nghèo 1 ly sữa, phép màu kỳ diệu mà cô bé được nhận sau nhiều năm
Ads Cụ ông 80 vẫn tự tin đi thi giọng hát truyền hình nhờ xua đuổi kịp thời KHẢN TIẾNG suốt 20 năm
Nguồn: www.phunutoday.vn