Khoảnh khắc kì diệu: người lính cứu hỏa hô hấp nhân tạo cứu sống chú chó ở đám cháy

.
.adv .e h3, .adv .e h4{text-align: left} .n_list_related .adv{float: left;overflow: inherit} .n_list_update .adv {overflow: inherit} .n_list_update .adv .e{float: left} .n_list_col .adv .e{float: left} .n_list_col .adv{float: left}

 Trong một vụ hỏa hoạn mới xảy ra gần đây Andrew Klein, một người lính cứu hỏa đã cứu một chú chỏ nhỏ bất tỉnh ra khỏi một căn hộ đang bốc cháy. Anh đã không nề hà khi thực hiện biện pháp hô hấp nhân tạo như với con người để cứu chú chó đáng thương.

Theo tờ Dodo, Andrew là người đầu tiên đến khu nhà bị cháy, cùng với đội cứu hỏa Santa Monica, California. Khi ngọn lửa bốc lên từ căn hộ của cô Crystal Lamirande (35 tuổi), nơi chú chó nhỏ bị kẹt ở trong đó, Andrew đã chạy tới. Cô chủ cầu cứu anh giúp đưa chú ra khỏi đám cháy. Không do dự Andrew lao vào bên trong.

linh-cuu-hoa-ho-hap-nhan-tao-cho-cho-01

Nhiếp ảnh gia Billy Ferrnando, tình cờ đi ngang và đã ghi hình lại sự việc xảy ra. Billy chứng kiến Andrew đã cứu sống chú chó nhỏ Marley. “Khi ấy tôi đang đứng ở phía ngoài, tôi nhìn thấy một người lính cứu hoả, ông Klein, ôm cái gì đó chạy tới chỗ bãi cỏ” Ferrnando nói với tờ Dodo.

“Ban đầu tôi không biết đó là cái gì, nhưng sau đó tôi nhận ra rằng đó là một con vật nuôi bị mắc trong đám cháy. Chú chó bất tỉnh, mềm nhũn và bất động”. Andrew đã cố làm chú chó hồi sinh bằng mặt nạ oxy nhưng không hiệu quả. “Chỉ một phút sau, anh không hề ngại ngần mà bắt đầu làm hô hấp nhân tạo cho chú chó”.

Theo tờ Dodo, Andrew lúc đó đã kiệt sức, nhưng anh quyết không bỏ rơi Marley. Sau 20 phút Marley bắt đầu động đậy và hồi tỉnh. “Dường như có một hòn đá nặng được nhấc ra khỏi lồng ngực của tôi. Tôi vui mừng đến phát khóc,” Billy nói. “Tôi đã chứng kiến chú chó sống lại.”

Bình:

Vì thương mình sao mình lại nỡ nhẫn tâm không thương loài vật khác, trong khi những loài vật khác cũng ham sống sợ chết như mình; vì thương mình sao mình lại nhẫn tâm chà đạp lên sự sống của người khác, vật khác bằng cách mắng mỏ chửi mắng họ, trong khi ai cũng muốn sống an vui, thanh thản không phiền não, không đau khổ. Vì thương mình sao mình lại nhẫn tâm gian xảo lừa đảo, cướp giật tài sản của người khác, trong khi ai cũng muốn giữ gìn và bảo vệ tài sản của mình.

hanh-dong-ky-la-cua-nguoi-linh-cuu-hoa-voi-chu-cho-hap-hoi-trong-dam-chay-khien-nguoi-xem-bat-khoc-3-1490783026-width500height375

Vì thương mình sao ta lại nhẫn tâm đốt phá rừng, giết hại sinh linh, trong khi mọi vật đều muốn sống bên loài người. Các bạn có thấy chăng? Những cây cỏ sống quanh bên người thì xinh tươi tốt đẹp hơn những cây cỏ sống xa người. Tình cỏ cây đối với con người mà còn vậy, thì con người sao lại nhẫn tâm cho đành. Phải không hỡi các bạn? Chúng ta hãy xem những loài vật sống quanh ta như là bạn, như là những người thân thương.

Chúng ta có thấy chăng? Một con chó, một con mèo, một con gà, con vịt, cho đến trâu, bò, dê, ngựa, v.v... nói chung là tất cả những loài vật mà chúng ta nuôi, dù là cọp beo, rắn độc, thú dữ, khi đã được chúng ta nuôi dưỡng thì chúng trở thành những người bạn thân của chúng ta. Khi chúng ta đi xa về, lâu ngày vắng mặt, gặp lại chúng ta, chúng đều vui mừng hớn hở, quây quần bên ta, như không bao giờ muốn rời xa nhau.

Trên hành tinh này, nếu loài người cho đến các loài vật biết thương yêu nhau như anh em trong một nhà, như cùng cha cùng mẹ, thì đó là người và vật đã thực hiện được đạo đức hiếu sinh; thì hành tinh này là Thiên Đàng, là Cực Lạc; thì khi ấy môi trường sống này sẽ là một màu xanh tươi và mát mẻ mãi mãi. Mọi loài, mọi vật trên hành tinh này đều có lòng hiếu sinh như vậy thì làm sao có thiên tai, hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, bịnh tật, tai nạn, chiến tranh, v.v... như trên chúng tôi đã nói. Làm sao còn có con người và loài vật chịu sự khổ đau nữa. Bởi vậy, đạo đức hiếu sinh rất là quan trọng cho những ai muốn tìm chân hạnh phúc trong cuộc đời này.

Cháy xưởng sản xuất hạt nhựa ở TP Hồ Chí MinhCháy xưởng sản xuất hạt nhựa ở TP Hồ Chí Minh
Gọi cứu hỏa tới hiện trường tai nạn giao thông và hành động đẹp của lực lượng PCCCGọi cứu hỏa tới hiện trường tai nạn giao thông và hành động đẹp của lực lượng PCCC
Ám ảnh bàn tay trôi tuột da của anh lính cứu hỏa trong vụ cháy chung cư ở Sài GònÁm ảnh bàn tay trôi tuột da của anh lính cứu hỏa trong vụ cháy chung cư ở Sài Gòn
Ads Cụ ông 80 vẫn tự tin đi thi giọng hát truyền hình nhờ xua đuổi kịp thời KHẢN TIẾNG suốt 20 năm
Nguồn: www.phunutoday.vn