25 sinh viên quốc tế sắp đến thực tập trong các doanh nghiệp tại Việt Nam

.
Hoạt nằm nằm trong chương trình hợp tác vừa được ký kết giữa Đại Học London với các đối tác chiến lược là các tập đoàn, tổng công ty lớn tại Việt Nam hôm 10/4 tại Hà Nội, nằm trong khuôn khổ chương trình “Thực tập sinh toàn cầu” dưới sự bảo trợ của Đại Học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV).
 

Đại diện Đại Học London, Đại Học Anh Quốc Việt Nam và các đối tác tham gia ký kết.
 
Đại Học London, Đại Học Anh Quốc Việt Nam (BUV) và các đối tác sẽ cùng hợp tác triển khai chương trình “Thực tập sinh toàn cầu” - hỗ trợ sinh viên Đại Học London trên toàn thế giới, trong đó bao gồm các sinh viên đang học tập tại Việt Nam thông qua chương trình liên kết đào tạo cùng BUV, được học tập và thực tập trong các doanh nghiệp tại Việt Nam.
 
Buổi lễ ký kết có sự tham dự của Ngài Hiệu trưởng Đại Học London, giáo sư Hiệp sĩ Adrian Smith, ngài Chris Jeffery, Giám đốc học vụ BUV và đại diện các đơn vị đối tác là các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như: VietnamAirlines, Grant Thornton, CBRE, VP Bank và Galaxy Communications.

Trong bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác, cơ hội thực tập sẽ được dành cho tất cả sinh viên của Đại Học London trên toàn thế giới đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tuyển chọn.
 
Chương trình “Thực tập sinh toàn cầu” ra đời là cơ hội lớn giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc trong môi trường thực tế, chuyên nghiệp.
 
Sinh viên Đại Học London sẽ nộp đơn và ứng tuyển vào các đối tác có liên kết thông qua sự hỗ trợ về thông tin, quy trình và huấn luyện kĩ năng mềm, kĩ năng ứng tuyển từ Đại Học London và BUV. Đại Học London đã có kế hoạch hỗ trợ sinh viên trong quá trình đăng kí, chuẩn bị các kỹ năng và hồ sơ cần thiết để bước vào vòng phỏng vấn một cách tự tin.
 

Ký kết giữa Đại học London và Vietnam Airline
 
Sau khi phỏng vấn thành công, BUV sẽ hỗ trợ sinh viên trong quá trình đăng kí Thị Thực, thích nghi cuộc sống và các vấn đề sinh hoạt trong quá trình thực tập tại Việt Nam. BUV cũng là đơn vị duy nhất được Đại học London ủy quyền quản lý và hỗ trợ sinh viên trong quá trình thực tập toàn thời gian kéo dài ba tháng tại Việt Nam.
 
Sinh viên sẽ không phải đóng bất kì khoản phí đăng kí nào khi tham dự chương trình. Kết thúc khóa thực tập, sinh viên được nhận chứng chỉ hoàn thành do Đại Học London cấp.
 
Chương trình thực tập bắt đầu vào mùa hè hằng năm. Xuyên suốt quá trình thực tập, sinh viên được tham dự các khóa đào tạo kĩ năng mềm, các chương trình networking cùng các tổ chức lớn như Amcham, BBGV và nhận được sự trợ giúp từ BUV để tham gia các chương trình chia sẻ, học hỏi cùng sinh viên BUV.
 
Ông Chris Jeffery, Giám đốc học vụ BUV cũng cho biết: Thông qua sự tham gia của các sinh viên Anh tài năng, sinh viên BUV sẽ có thêm những trải nghiệm quý giá làm phong phú sự phát triển của bản thân, chuẩn bị cho công việc và cuộc sống của những công dân toàn cầu.
 
Đại diện cho các doanh nghiệp tham gia ký kết lần này, ông Nguyễn Chí Trung, Tổng Giám Đốc - Grant Thornton Việt Nam cho rằng đây là mô hình cần được nhân rộng, Việt Nam với thế mạnh của một nền kinh tế đang phát triển là môi trường lý tưởng để thúc đẩy phát triển tài năng, đáp ứng nhu cầu lao động cao cấp của thị trường.
 

Ông Nguyễn Chí Trung, Tổng Giám Đốc - Grant Thornton Việt Nam và Giáo sư Hiệp sĩ Adrian Smith tham dự lễ ký kết
 
Dịp này, Đại Học Anh Quốc Việt Nam (BUV) chuẩn bị đưa vào hoạt động cơ sở thứ hai rộng 6,5 ha với tổng vốn đầu tư Giai đoạn 1 lên đến 25 triệu USD tại Đô thị xanh Ecopark, Hưng Yên, vào năm học 2018-2019 sắp tới. Nhân dịp này, BUV cũng công bố quỹ học bổng giá trị lên đến 34 tỷ đồng dành cho học sinh và sinh viên Việt Nam có thành tích học tập, năng khiếu xuất sắc.
 
BUV là 1 trong 70 cơ sở đào tạo quốc tế trên toàn thế giới được Đại Học London công nhận và là trường Đại học duy nhất tại Việt Nam được phép triển khai đào tạo chương trình cử nhân Tài chính Ngân hàng do Đại Hoc London cấp bằng trực tiếp. Tỷ lệ sinh viên BUV có việc sau 3 tháng tốt nghiệp đạt 86%.
Hồ Tú
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn