Chung khảo cuộc thi Olympic tiếng Anh quận Ba Đình

.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh quận Ba Đình đã được tổ chức thường niên hơn 10 năm nay. Khởi đầu, cuộc thi có đề thi giống các cuộc thi học sinh giỏi. 3 năm trở lại đây, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ba Đình phối hợp với Học viện Anh ngữ Oxford (OEA Vietnam)/Trung tâm Khảo thí Ủy quyền Cambridge English (VN274) tổ chức cuộc thi với định dạng đề thi chuẩn đầu ra quốc tế.

Tham gia vào cuộc thi, học sinh được làm quen với định dạng đề thi chuẩn đầu ra quốc tế; đổi mới thi cử còn góp phần thay đổi  phương pháp giảng dạy của giáo viên, từ đó có những định hướng học tập, điều chỉnh trong giảng dạy phù hợp hướng tới đào tạo “đầu ra” chuẩn.Qua các vòng thi, giáo viên trong quận Ba Đình cũng học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm về tổ chức một cuộc thi theo chuẩn quốc tế. Được biết, OEA Vietnam cũng là đơn vị liên kết tham gia dạy bổ trợ ngoại ngữ tại 3 trường THCS Thăng Long, THCS Thành Công, THCS Nguyễn Tri Phương.

Kết thúc vòng thi Chung khảo, ngoài giấy khen của Phòng GD&ĐT Quận Ba Đình, học sinh đạt giải sẽ được nhận các phần quà và học bổng các khóa học tiếng Anh tại OEA Vietnam trị giá gần 300 triệu đồng.

Ngọc Anh
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn