Lãnh đạo Langmaster cúi đầu xin lỗi và hạ video vi phạm bản quyền

.
Trước đó, vào tối 9/5, trên mạng xã hội xuất hiện 2 video “tố” Trung tâm Ngoại ngữ Langmaster coppy một số nguồn nội dung khác nhau để sản xuất ra các video bài giảng miễn phí nhưng không ghi rõ nguồn.

Trong đoạn video xin lỗi kéo dài gần 3 phút, vừa được đăng tải trên trên fanpage của trung tâm, người đứng đầu trung tâm ngoại ngữ này nhiều lần nhắc đi nhắc lại từ “xin lỗi chân thành”.

Theo ông Tony Dzung, ngay sau khi nhận được thông tin này, trung tâm đã hạ toàn bộ video đã bị phản ánh, những video có liên quan, rà soát lại toàn bộ các video khác để đảm bảo không bị bỏ sót.

Ông Tony Dzung cũng gửi lời xin lỗi chân thành đến các khách hàng, học viên của Langmaster, những người đã đồng hành với Trung tâm trong những năm qua.

Ông Tony Dzung (Nguyễn Tiến Dũng) - người đứng đầu và là nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trung tâm Ngoại ngữ Langmaster cúi đầu xin lỗi


Ông Tony Dzung cho hay, đây là sự cố đáng tiếc, ảnh hưởng đến niềm tin của tất cả mọi người. Do đó, với cương vị là lãnh đạo, ông cúi đầu xin lỗi và nhận trách nhiệm về mình trong việc thiếu nhận thức, thiếu trách nhiệm khi lan tỏa tri thức tới cộng đồng, không ghi rõ nguồn, không tôn trọng các quy tắc về bản quyền nội dung.

Người đứng đầu trung tâm này cũng gửi lời cảm ơn đến chủ nhân 2 video đã chỉ ra sai sót về bản quyền trước đó.

“Trên tinh thần đó, chúng tôi rất mong muốn các anh chị khách hàng và cộng đồng cho chúng tôi một cơ hội để sửa sai, để chúng tôi có thể tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng”, ông Dzung nói.

Ông Dzung cho biết thêm, trong thời gian vừa qua, đơn vị này đã cố gắng rất nhiều, với mong muốn cung cấp cho người học các video bài giảng chất lượng.

Tuy nhiên, sự việc này là bài học rất lớn, giúp đơn vị này rút ra bài học để trưởng thành hơn, có ý thức hơn trong việc sử dụng tri thức của nhân loại, cho dù là tốt nhưng phải tuân thủ các quy tắc và luật lệ về bản quyền, về nội dung.

Vì thế Trung tâm này cam kết sẽ không tái diễn việc này và sẽ tuân thủ tuyệt đối các quy định về nội dung, về bản quyền.

“Với tư cách là người đứng đầu doanh nghiệp, một lần nữa tôi xin nhận lỗi và nhận hoàn toàn trách nhiệm về bản thân mình”, ông Dzũng chia sẻ.

Được biết, Langmaster là trung tâm ngoại ngữ với hơn 10 chi nhánh tại Hà Nội. Sau khi thông tin xin lỗi được đăng tải, nhiều người ủng hộ và có cái nhìn thiện cảm về thái độ cầu thị của trung tâm.

Theo những phản hồi được thu thập được tại những video trên trang youtube của Langmaster, toàn bộ số video được đăng tải đều được thu thập từ những nguồn đáng tin cậy, chuẩn chỉnh về mặt năng lực tiếng Anh, được đăng tải miễn phí nhằm cung cấp những kiến thức cho người học tiếng Anh tại Việt Nam dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn.

Bạn Đào Quỳnh Anh - người theo học trên kênh youtube của Langmaster chia sẻ: “Mình đã từng học ở Langmaster. Thực sự phải nói là nếu không lựa chọn học ở đây thì quả là điều đáng tiếc. Vì những giá trị mà trung tâm mang lại, không chỉ là tiếng anh mà còn là các kỹ năng, con người. Bản thân mình cũng thay đổi tốt hơn sau khi học ở đây. Khi xem video của Dan mình cũng đã rất shock nhưng đây sẽ là bài học cho Langmaster. Mình tin rằng Langmaster sẽ còn phát triển hơn nữa".

Bạn Nguyễn Văn Khánh cho rằng: “Một khi uy tín bị ảnh hưởng thì sẽ rất khó lấy lại được lòng tin của người khác nhưng hiện tại Langmaster đã chính thức xác nhận và xin lỗi, đồng thời nhận trách nhiệm về mình và rà soát lại tất cả các video trước đây là việc làm rất đúng đắn”.
Đông Sơn
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn