Trại hè GPA 2018 mang đến trải nghiệm để tự lập và trưởng thành

.
Trại hè quốc tế GPA Camps là trại hè nội trú đầu tiên tại Việt Nam kết hợp học và chơi, tạo cơ hội cho học sinh phát triển kỹ năng sống, kỹ năng học và kỹ năng xã hội song song với mở rộng kiến thức chung về văn hoá, nghệ thuật, lịch sử, khoa học và thể thao. Tham gia Trại hè GPA Camps, các em sẽ có cơ hội phát triển sự tự tin, khả năng lãnh đạo, tính kỷ luật, niềm đam mê và nhiều kĩ năng mềm khác. Ngoài ra, các hoạt động nghệ thuật và thể thao sẽ giúp các em khám phá và phát triển những khả năng mới của chính mình.Trại hè quốc tế DISCOVER ME – KOKORO 2018 là chương trình diễn ra trong 5 ngày 5 đêm dành cho các bạn học sinh từ lớp 4 – lớp 7. Kokoro trong tiếng Nhật ngoài có nghĩa là “trái tim” còn mang nghĩa là “chân thành”, “tinh thần” và “sức mạnh ý chí”. Đến với Discover Me - Kokoro, các trại sinh sẽ khám phá sự sáng tạo của chính mình và thử sức cùng với đồng đội, tìm cách biến con tim của các em trở thành động lực cho hành động và biến sự sáng tạo thành nhiên liệu thúc đẩy các giải pháp. Các hoạt động sáng tạo như thiết kế nhân vật Manga, lắp ráp robot đi bộ được đan xen cùng những thử thách nhóm và cá nhân như Pháo đài tấn công, cuộc đua kỳ thú thúc đẩy các em khám phá bản thân và vượt qua giới hạn bản thân.

Dành cho các bạn tuổi lớn hơn, từ lớp 8 đến lớp 11- lứa tuổi đã bước đầu định hình tính cánh và từng bước trưởng thành, trại hè Future Me- Kakatte Koi Yo giúp các em trang bị hành trang để trả lời một trong những quyết định quan trọng nhất cuộc đời: Tôi sẽ trở thành người như thế nào? “Kakatte koi yo!” là một cụm từ tiếng Nhật có nghĩa là “Tôi đã sẵn sàng để đối mặt với bất cứ điều gì đến với tôi”, và cách tốt nhất để làm được điều đó là nhận ra “mục đích sống của mình”.

Đến với Future Me: Kakatte Koi Yo, trại sinh sẽ tham gia một cuộc hành trình mà ở đó các em sẽ vượt qua những thử thách và trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc. Các em sẽ tạo ra các tác phẩm nghệ thuật sống động, chơi trò chơi, thưởng thức âm nhạc, và trang bị cho bản thân kiến thức văn hoá toàn cầu. Các trại sinh sẽ học cách vượt qua nỗi sợ hãi và trở ngại, và áp dụng kiến thức đã có để hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau, từ đó tìm ra con đường và sự nghiệp tương lai của họ qua các trò chơi, thể thao và hoạt động của trại.GPA Camps là tổ chức trại hè duy nhất tại Việt Nam chính thức được công nhận là thành viên của Hiệp hội Trại hè Quốc tế International Camp Fellowship, và là đối tác đồng tổ chức Trại hè HVIET – trại hè giáo dục khai phóng do các sinh viên Đại học Harvard thực hiện tại Việt Nam vào tháng 6 hàng năm. GPA Camps cũng là tổ chức trại hè đầu tiên tại Việt Nam được công nhận là thành viên chính thức của ICF (International Camping Fellowship). Giám đốc trại hè, ông Leonel Pelaez, Đại sứ duy nhất của ICF tại Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức trại hè tại nhiều quốc gia khác nhau, cho biết “trại hè GPA Camps được thiết kế theo tiêu chuẩn của trại hè quốc tế, trong đó, trại hè được tổ chức trong một khu vực riêng biệt – nơi các trại viên có không gian tự do để khám phá những đam mê mới, phát huy những đức tính tốt và cùng tham gia nhiều hoạt động sôi động và ý nghĩa”.

Tổng giám đốc của GPA Camps – Thạc sỹ Đào Thu Hiền ( Đại học Columbia, Harvard) người có nhiều năm sinh sống và học tập tại Mỹ, cho biết “với những trải nghiệm và kiến thức của chính mình và của đội ngũ chuyên gia GPA Camps, chúng tôi hiểu rõ thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay sẽ phải đối mặt với những khó khăn gì để có thể trở thành “công dân toàn cầu” và mong muốn trang bị cho các em hành trang vững vàng nhất khi bước chân ra biển lớn”.

Các chương trình của GPA đã đến với hàng ngàn học sinh trong cả nước và ngày càng được nhiều phụ huynh, nhà trường tin tưởng và ủng hộ. Hai chương trình Trại hè Quốc tế sẽ được tổ chức làm 3 đợt trong hè này, với đợt đầu tiên bắt đầu từ 4/6/2018, tại cả 3 miền Bắc, Trung và Nam. Phụ huynh và các em học sinh quan tâm và muốn tìm hiểu thông tin có thể truy cập website www.gpacamps.com.

Clip giới thiệu GPA Camps: https://www.youtube.com/embed/DGKC2bO9jnM
Minh Quang
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn