Địa chấn: Tay vợt châu Á vào bán kết đơn nam Australian Open

.

Bước vào trận tứ kết với sự tự tin nhất định khi Hyeon Chung vừa đánh bại tay vợt nổi tiếng từng 6 lần vô địch Australian Open Novak Djokovic với tỷ số 3-0 (7-6; 7-5; 7-6). Đối thủ của tay vợt 21 tuổi là Tennys Sandgren xếp hạng 97 thế giới và chỉ mới có lần thứ 3 tham dự Grand Slam.

Ở set thi đấu thứ nhất, Hyeon Chung sớm vươn lên dẫn trước khi giành break ở game thứ 2 và duy trì lợi thế này để kết thúc set đấu với tỷ số 6-4. Set 2 cho thấy sự khó chịu của Tennys Sandgren khi nắm lợi thế với tỷ số 5-3 và có cơ hội giành chiến thắng thế nhưng tay vợt Hàn Quốc đã có sự trở lại mạnh mẽ để đưa set đấu vào loạt tie-break cân não. Tại đây Hyeon Chung đã chứng tỏ bản lĩnh của tay vợt xếp hạng cao hơn để giành chiến thắng nghẹt thở 7-5, vươn lên dẫn trước 2-0.

Bước vào set 3 thế trận vẫn không có gì khả quan cho tay vợt người Mỹ, mặc dù cứu được 3 match point ở game thứ 9 nhưng như thế là chưa đủ để cản bước Hyeon Chung giành chiến thắng chung cuộc. Sau 10 phút thi đấu ở game này, tay vợt Hàn Quốc kết thúc trận đấu với tỷ số 6-3. Với kết quả này, tay vợt 21 tuổi sẽ vươn lên xếp hạng 29 thế giới và cách chức cô địch Grand Slam 2 trận đấu nữa.

Nguồn: thethao247.vn