Bộ Xây dựng đề xuất xây bể bơi trong khu biệt thự Trung tâm Hội nghị Quốc gia

.

Cụ thể, tổng diện tích hạng mục này (bể bơi, sân tennis, công trình phục vụ) chiếm khoảng 2.200m2 đất. Công trình có chiều cao khoảng 6,5m. Các hạng mục sẽ được xây dựng trên khu đất phía Tây rộng 4.250m2.

Bộ Xây dựng cho biết, khu dịch vụ bể bởi nói trên nhằm hoàn chỉnh công năng cũng như khai thác hiệu quả công suất hoạt động của khu biệt thự Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đặc biệt, công trình sẽ góp phần đáp ứng cao hơn nữa yêu cầu đón tiếp đại biểu dự các sự kiện lớn trong nước, quốc tế được tổ chức dài ngày tại đây.

Khu biệt thự trong Trung tâm hội nghị Quốc gia.
Khu biệt thự Trung tâm hội nghị Quốc gia. (Nguồn ảnh: Zing.vn)

Từ năm 2008, Quy hoạch khu biệt thự Trung tâm Hội nghị Quốc gia gồm 5 hạng mục đã được lập và phê duyệt. Trong đó, tổng diện tích khu thể thao (2 sân tennis, hồ bơi, công trình phục vụ) là 5.200m2. Thế nhưng, về sau lại có chỉ đạo không xây dựng hạng mục khu hồ bơi, thể dục thể thao, spa trong khu biệt thự.

Tuy nhiên, sau một thời gian công trình đi vào hoạt động, Bộ Xây dựng nhận thấy, việc không có khu dịch vụ bể bơi trong khuôn viên các biệt thự khiến chất lượng dịch vụ bị ảnh hưởng, không đảm bảo đáp ứng yêu cầu của các đoàn trong và ngoài nước lưu trú, nghỉ ngơi tại đây.

Nội dung văn bản của Bộ Xây dựng nêu rõ: "Với công năng phục vụ chưa hoàn chỉnh như hiện nay, công suất, hiệu quả khai thác khu biệt thự chưa thực sự tương xứng với tiềm năng, lợi thế và kinh phí nhà nước đầu tư". Bộ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép xây dựng khu dịch vụ sân tennis,bể bơi trong khu biệt thự nói trên.

Được biết, khu biệt thự Trung tâm Hội nghị quốc gia được xây dựng tại vị trí phía Tây - Tây Nam Trung tâm Hội nghị với diện tích 5.432 m2. Năm 2011, công trình được bàn giao gồm 80 phòng ngủ. Được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao, khu biệt thự phục vụ các đoàn khách của Đảng, Nhà nước. Khu này có 10 biệt thự, 6 phòng Deluxe và biệt thự một phòng President. Trong một số trường hợp, khu biệt thự này còn phục vụ cả du khách thông thường.

Nguồn: dothi.net