Tư vấn trường hợp lấy quốc tịch Việt Nam khi không có giấy tờ gốc

.
Tư vấn trường hợp lấy quốc tịch Việt Nam khi không có giấy tờ gốc - ảnh 1

Câu hỏi:

Tôi được sinh ra ở một nước thứ 3, trước khi cha mẹ tôi đến định cư tại Canada. Nhưng chỉ ít lâu sau khi đến Canada thì cha và mẹ tôi li dị và sau đó không ai lo lắng cho việc lấy quốc tịch cho tôi. Cách đây gần 3 tháng tôi đã bị buộc phải trở về Việt Nam vì không được thừa nhận là công dân Canada. Phía Việt Nam công nhận tôi nhưng chỉ cấp cho tôi 1 cái giấy thông hành và sắp tới sẽ hết hạn.

Hiện tại tôi đang ở Việt Nam nhưng cũng chưa có giấy tờ gì như chứng minh thư hay hộ chiếu, nên tôi không thể xin đi làm được. Tôi muốn hỏi trường hợp của tôi phải làm thế nào để được chính thức công nhận là công dân Việt Nam?

Luật sư Phùng Quang Cường, Văn Phòng Luật sư Nguyễn Hưng Quang và Cộng sự tư vấn như sau (bấm để nghe âm thanh):

Những thông tin cụ thể hơn, có thể liên hệ với: Văn phòng Luật sư Nguyễn Hưng Quang và cộng sự.

Nhà B23, Khu Biệt thự Trung Hoà – Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: (84)02435376939. Fax: (84)02435376941

Website: www.nhquang.com

Nguồn: vovworld.vn