Cứ uống 5 loại đồ uống này bảo sao hơi thở có mùi khó chịu, người đối diện muốn phát điên

.

Rượu

Tránh uống rượu nếu bạn muốn có hơi thở có mùi. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra nước bọt của những người trong độ tuổi từ 55 đến 84. Họ kết luận rằng những người uống rượu có hơi thở có mùi. Theo các nhà nghiên cứu, rượu có thể kích hoạt trào ngược axit, dẫn đến hôi miệng.

Cà phê

Cà phê mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng nhấm nháp cà phê cũng khiến hơi thở có mùi. Caffeine và lưu huỳnh trong cà phê có thể làm khô miệng bằng cách làm chậm quá trình tiết nước bọt, dẫn tới hôi miệng.

Đồ uống có gas

Bạn hãy loại bỏ đồ uống có gas ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày. Chúng không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn khiến hơi thở hôi. Những loại axit có trong nước ngọt gây khô miệng và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển vượt tầm kiểm soát.

Nước cam

Giống như đồ uống có gas, nước cam chứa một lượng lớn axit citri, giúp cho các loại vi khuẩn trong khoang miệng sinh sôi, tạo ra nhiều hợp chất Sulfur, từ đó gây hôi miệng khiến cho hơi thở có mùi.

Sữa

Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng sữa cũng chính là nguyên nhân gây hôi miệng. Khi sữa đưa vào khoang miệng bị khô, khoang miệng sẽ trở thành môi trường thuận lợi lên men của các chất gây hôi miệng. 

Ngọc Huyền – Theo Timesofindia

Nguồn: emdep.vn