Chuẩn bị nghỉ lễ 30/4, học ngay cách tận hưởng kỳ nghỉ theo những cách không thể "đã" hơn!

.

Chọn lọc các điểm đến

Bạn muốn đến rất nhiều nơi nhưng lại không có đủ thời gian để khám phá từng địa điểm một? Hãy chọn lọc những địa điểm mà bạn muốn ghé thăm nhất. Sự thật là ghé thăm 1 địa điểm nhưng có những trải nghiệm tuyệt vời còn hơn ghé thăm nhiều địa điểm nhưng vội vã, gấp gáp và chẳng còn chút dư âm nào đọng lại.

Tận hưởng kỳ nghỉ theo những cách không thể đã hơn!

Lên kế hoạch trước cho chuyến đi của bạn

Lên kế hoạch trước cho một chuyến du lịch sẽ giúp bạn đặt được vé rẻ hơn, chọn được ghế ngồi ưng ý hơn. Lên kế hoạch cho chuyến đi càng muộn thì bạn sẽ càng phải chịu mức giá chát. Hãy dùng ứng dụng lịch của Google để lên kế hoạch về chuyến đi của mình. Ứng dụng này cũng sẽ nhắc nhở để bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi.

Tận dụng ngày nghỉ cuối tuần để đi du lịch

Bạn có thể bố trí cho chuyến du lịch ngắn ngày của mình bằng cách xuất phát từ đêm thứ 6 và trở lại vào tối Chủ nhật. Đây cũng sẽ là trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời dành cho dân văn phòng không có nhiều thời gian và ngày nghỉ.

Tận hưởng kỳ nghỉ theo những cách không thể đã hơn!

Sắp xếp những chuyến bay đêm

Bạn nên tận dụng những chuyến bay ngay trong đêm, trong chuyến bay này, bạn có thể ngủ, nghỉ ngơi. Sáng hôm sau, khi dừng chân tại điểm đến, bạn sẽ có cả ngày để vui chơi và khám phá.

 Đàm phán về công việc 

Trước khi bạn bắt đầu một công việc toàn thời gian, hãy thương lượng với sếp của bạn về những ngày nghỉ lễ, nghỉ phép bạn sẽ có trong năm. Đây là quyền lợi của bạn. Nắm trong tay lịch nghỉ lễ, nghỉ phép trong một năm sẽ giúp bạn chủ động hơn trong bố trí công việc cũng như lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

Tận hưởng kỳ nghỉ theo những cách không thể đã hơn!

Hãy tập trung hoàn toàn vào chuyến đi

Trước mỗi hành trình, hãy hoàn tất mọi công việc để bạn có thể tận hưởng chuyến đi với những trải nghiệm hoàn hảo nhất có thể. Khi đến bất cứ nơi đâu, hãy gác lại email hay deadline mà hãy tập trung để tìm hiểu về văn hóa, cuộc sống của con người nơi đây. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ cho riêng mình.

Quỳnh Trang-Theo Wanderlustingk

Nguồn: emdep.vn